การเลือกเครื่องซีลปากถุงที่ดี

บรรจุภัณฑ์ เป็นสิ่งแรกที่ผู้ซื้อจะได้เห็น และเป็นหน้าเป็นตาของสินค้า บรรจุภัณฑ์มักเป็นตัวกำหนดราคาและคุณภาพของสินค้า และบ่อยครั้งบรรจุภัณฑ์ ก็ยังเป็นตัวกำหนดให้ผู้ซื้อเลือก “หยิบ” หรือ “ไม่หยิบ” ผลิตภัณฑ์ชิ้นนั้นอีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น คุกกี้ที่ใส่อยู่ในถุงแกงมัดหนังยาง กับคุกกี้ที่อยู่ในถุงแก้วที่ซีลได้เรียบสนิท ผู้ซื้อมักจะเลือกหยิบคุกกี้ที่ถูกซีลไว้มากกว่าทั้งๆที่ราคาอาจจะสูงกว่า ทั้งๆที่เป็นคุกกี้ชนิดเดียวกัน รสชาติไม่ต่างกัน แต่เป็นเพราะคุกกี้ที่อยู่ในถุงที่ดูปิดสนิทให้ความรู้สึกว่าจะต้องสะอาด น่าซื้อหารับประทานมากกว่านั่นเอง

หากต้องการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่เป็นของแห้ง ไม่ว่าจะเป็นอาหารแห้ง ขนมเบเกอรี่ หรือแม้แต่ของชิ้นเล็กๆอย่างจิวเวอรี่ ก็ควรจะมีเครื่องซีลถุงไว้สำหรับเย็บถุงแก้ว ซึ่งเป็นบรรจุภัณฑ์ที่ราคาถูกและดูดี สามารถเพิ่มมูลค่าของสินค้าชนิดนั้นได้

เครื่องซีลถุง เป็นอุปกรณ์ที่มีลักษณะเหมือนแม็กที่ใช้สำหรับเย็บกระดาษ เพียงแต่ส่วนที่แนบกับถุงที่ต้องการจะซีลจะเป็นแผ่นความร้อนเพื่อใช้ละลายถุง และคืนรูปทรงตามรอยของเครื่องซีลถุง ทำให้พลาสติกของถุงทั้งสองด้านติดกันได้สนิท ถุงที่ซีลออกมาก็จะเรียบเสมอกันทั้งสองด้าน ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์แลดูสะอาดเรียบร้อยสวยงามกว่าการใช้ลวดสีหรือหนังยางมัดปากถุงที่ให้ความรู้สึกว่าจะมีมดแมลงเล็กๆเล็ดลอดเข้าไปได้ โดยถุงที่ใช้กับเครื่องซีลถุง นิยมใช้ถุงที่แข็งเป็นรูปทรงได้ อย่างถุงจีบ หรือ ถุงแก้ว ไม่นิยมใช้ถุงแกงกับเครื่องซีลถุงเพราะอาจบางจนไหม้ละลายติดกับตัวเครื่อง ทำให้เครื่องชำรุดเสียหายได้

การเลือกซื้อเครื่องซีลถุงควรเลือกซื้อเครื่องซีลถุงที่มีคุณภาพ ใช้วัสดุที่ทนความร้อน และสามารถควบคุมอุณหภูมิได้ เพื่อไม่ให้เกิดอาการร้อนน้อยเกินไปจนไม่อาจละลายถุงให้ติดกันได้ หรือร้อนมากเกินไปจนทำให้ถุงขาด และควรเลือกเครื่องซีลถุงที่มีขนาดพอเหมาะกับถุงที่จะใช้ซีล ไม่ควรใช้เครื่องซีลถุงขนาดเล็ก(ซึ่งราคาถูกกว่า)กับถุงพลาสสติกขนาดใหญ่โดยเย็บสองด้านเพราะจะทำให้เย็บไม่สนิทและผลงานไม่เรียบร้อย

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับการเลือกซื้อเครื่องซีล เราแนะนำร้านที่ ขายเครื่องซีล ราคาถูก
chaichana.net