การทำงานของเครื่องหั่นหมู

เครื่องหั่นหมู ออกแบบออกมาเพื่อการทำงานที่สะดวกรวดเร็ว ได้มาตรฐาน ประหยัดเวลา และยังปลอดภัยอีกด้วย เครื่องหั่นหมูออกแบบสำหรับร้านค้าส่งค้าปลีก ที่ต้องจำหน่ายหมูในปริมาณมากๆต่อวัน และยังเหมาะสำหรับผู้ที่ทำอาหารทานเองที่บ้านแต่ต้องการความสะดวกอีกด้วย

สำหรับร้านที่จำหน่ายเนื้อหมู สามารถใช้เครื่องหั่นหมูบริการให้ตามใจชอบลูกค้า เพื่อเป็นจุดขาย สร้างความประทับใจ และสร้างความเป็นต่อนำหน้าร้านคู่แข่ง อีกทั้งท่านยังสามารถเพิ่มราคาไปยังหมูแบบหั่นสำเร็จแล้วเป็นราคาพิเศษได้ด้วย ซึ่งเป็นการลงทุนที่สามารถสร้างกำไรได้อีกทางหนึ่ง

สำหรับค้าที่ต้องจำหน่ายอาหารที่ใช้หมูในประมาณที่มากต่อวัน เช่นร้านขายราดหน้า ร้านขายข้าวหมูแดงเป็นต้น เครื่องหั่นหมูนั้นสามารถช่วยอำนวยความสะดวกได้อย่างมาก สามารถทำงานแทนลูกจ้างรายวันได้ อีกทั้งหมูที่ได้นั้นจะมีขนาดได้มาตรฐาน เนียนเรียบ เสมอกัน เล็กใหญ่เท่ากัน ทำให้สามารถควบคุมต้นทุนได้อย่างดี หมดปัญหาการหั่นหมูด้วยคนซึ่งบ่อยครั้งไม่ได้มาตรฐาน บางวันชิ้นเล็กไป ใหญ่ไป หรือมีขนาดรูปทรงแตกต่างไปจากทุกวัน

นอกจากนี้เครื่องหั่นหมูยังเหมาะกับครัวเรือน สำหรับคนที่ไม่ถนัดใช้มีด หรืออยากได้เนื้อหมูที่สวยงามเท่ากันทุกชิ้น เครื่องหั่นหมูก็ยังตอบโจทย์ได้สำหรับทุกคน ตัวเครื่องนั้นสามารถหั่นเนื้อหมูได้หลายรูปแบบ สามารถปรับได้ว่าต้องการขนาดที่เล็ก หรือใหญ่ หรือหนา หรือบาง ตามแต่อาหารที่ต้องการ สามารถหั่นเป็นเส้นๆ หรือใช้หั่นไส้กรอกได้ด้วย อีกทั้งท่านที่นิยมฟรีซหมูแช่แข็งเอาไว้ ไม่ต้องเสียเวลาเอาไปละลาย สามารถนำมาหั่นโดยเครื่องหั่นหมูได้ทันที ซึ่งหากใช้มีดหั่นด้วยแรงคน คงไม่มีทางหั่นหมูแช่แข็งเป็นชิ้นบางๆได้แน่นอน

แนะนำว่าหมูบางๆนั้น ใช้กับการทำอาหารแนวชาบู หมูชิ้นเหมาะสำหรับอาหารแนวผัด หรือราดหน้า ส่วนหมูชิ้นหนาๆนั้น ใช้กับการทำเสต็ก อีกเรื่องนึงที่คนส่วนใหญ่กังวลเกี่ยวกับเครื่องตัวนี้คือความปลอดภัย ซึ่งเครื่องหั่นหมูสมัยใหม่นั้น หมดความกังวลในเรื่องนี้ไปได้เรื่อง ด้วยระบบเซฟตี้ที่ออกแบบมาอย่างดี เครื่องจะทำงานได้ก็ต่อเมื่อมือท่านอยู่ในตำแหน่งที่กดปุ่มเซฟตี้อยู่ เมื่อมือท่านออกจากจุดนั้นเครื่องก็จะดับ หมดปัญหาอันตรายที่จะเกิดจากความเผลอเรอของท่าน อีกทั้ง ยังมีปุ่มหยุดฉุกเฉิน (Emergency Stop) อยู่ที่เท้าอีกด้วย เมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น ท่านสามารถใช้เท้าเหยียบเพื่อให้เครื่องหยุดการทำงานได้ เครื่องหั่นหมูจึงสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยกว่าที่ท่านคิด การหั่นหมูด้วยตัวเองเป็นเวลานานจะทำให้เกิดปัญหาปวดหลังตามมา เครื่องหั่นหมูตัวนี้จึงช่วยลดความสึกหรอ และเมื่อยล้าของร่างกายท่านได้อย่างดีอีกด้วย

นอกจากเครื่องหั่นหมูแล้ว หากจะบดหมูโดยทำหมูสับ บดแบบละเอียดไม่ต้องใช้มีดกับเขียง เราแนะนำให้หาซื้อ เครื่องบดหมู มาใช้งานคู่ครัวหรือร้านอาหารของคุณ