Monthly archives: April, 2016

ลงทุนต่ำ ทำกล้วยฉาบขายด้วย มีดสไลด์กล้วย

ยุคสมัยนี้หลายๆ คนกลัวที่จะเข้าครัว กลัวด้วยเหตุผลต่างๆ นาๆ ไม่ว่าจะเป็นกลัวโดนมีดบาดบ้างแหละ กลัวแพ้ยางหรือสารเคมีจากผักผลไม้บ้างแหละ ไม่มีเวลาเข้าครัวบ้างแหละ ต้องรีบไปทำงานบ้างแหละ แน่นอนมีสารพัดข้ออ้างเลย คราวนี้เราลองมาดูสิ้ว่า ถ้าเรามีผู้ช่วยในการเข้าครัวที่ดีแล้วเนี่ย ข้ออ้างเหล่านี้จะหมดลงไปไหม อยู่บ้านบางทีเรานึกจะทำขนมรับประทานเองที่บ้าน จะได้ไม่ต้องไปเสียเวลาซื้อจากข้างนอก เราลองหาผู้ช่วยที่เป็นอุปกรณ์ที่จะทำหน้าทีช่วยงานเราได้ดีอย่าง มีดสไลด์กล้วย เพื่อมาเป็นผู้ช่วยเราในการทำขนมเพื่อไว้รับประทานกันดีกว่า ด้วยคุณสมบัติของ มีดสไลด์กล้วยฉาบนั้น สามารถที่จะปรับขาดของมีดได้ ดังนั้นเราสามารถที่จะนำไปประยุกต์ใช้กับ สไลด์กับสิ่งอื่นๆได้อย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็นสไลด์มัน สไลด์หอม เป็นต้น

เครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่ดี

ช่วงเที่ยงๆร้อนๆ ความกระหายน้ำมักเกิดขึ้นได้กับทุกคนแน่นอน ซึ่งแต่ละคนก็ล้วนแล้วแต่ความชอบของแต่ละบุคคลที่จะเลือกเครื่องดื่มมารับประทาน เพื่อดับกระหาย ก็มีทั้งน้ำอัดลม น้ำหวาน เครื่องดื่มประเภช ชา กาแฟ ซึ่งแต่ละชนิดที่กล่าวมานั้น สิ่งที่มีสูงมากๆนั่นก็คือ เรื่องของน้ำตาล ซึ่งสูงมากๆแน่นอนว่าถ้าร่างกายได้รับในปริมาณที่มากเกินไป สิ่งที่จะตามเรามาแน่นอนนั่นก็คือ โรคอ้วน โรคเบาหวาน จะเป็นการดีไหมถ้าเราลองหันมารับประทานเครื่องดื่มประเภทน้ำผลไม้ ซึ่งเครื่องดื่มที่เกี่ยวข้องกับผลไม้นั้น ถ้าได้เครื่องปั่นน้ำผลไม้มาช่วยในการทำน้ำผลไม้ให้เรา รับลองได้เลยว่าการรับประทานน้ำผลไม้ของเรานั้นไม่มีเบื่อแน่นอน

หลักการเลือกซื้อเครื่องทำน้ำเต้าหู้

ยุคสมัยเปลี่ยนไป คนเรารักสุขภาพกันมากขึ้น นอกจากการออกกำลังกายแล้ว อีกอย่างที่สำคัญก็คือเรื่องของการกินนี่แหละ นอกจากอาหารที่ควรจะกินให้ครบ 5 หมู่ตามหลักโภชนาการแล้วนั้น ในเรื่องของเครื่องดื่มก็เหมือนกัน เครื่องดื่มที่มีคุณค่าทางสารอาหารก็มีอยู่หลายชนิด แล้วแต่เราจะเลือกหามารับประทาน แต่มีเครื่องดื่มอยู่ชนิดหนึ่งที่จำหน่ายอยู่ตามทั่วๆ ไป ซึ่งหาซื้อได้ง่ายสิ่งนั้นก็คือน้ำเต้าหู้นั่นเอง ซึ่งการที่เราจะหาซื้อน้ำเต้าหู้มารับประทานนั้นก็ทำได้ง่าย  แต่ว่าถ้าเรามีข้อจำกัดทางด้านเวลาล่ะ เราจะทำอย่างไร แน่นอนทางออกที่ดีอย่างหนึ่งนั่นก็คือ ทำน้ำเต้าหู้กินเองที่บ้านเลยแล้วกัน ด้วยการหาซื้อ เครื่องทำน้ำเต้าหู้ มาติดไว้ที่บ้านเราเองเลย

เครื่องปั่นน้ำผลไม้สมัยใหม่

เผลอลืมนับวันเวลาไม่นาน ก็จะผ่านพ้นไปอีกเดือน เพราะแบบนี้แหละทำให้คนเราส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยได้ใส่ใจในสุขภาพเท่าที่ควร ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย หรือแม้แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดนั้นก็คือ “การกิน” และ “การดื่ม” เดี๋ยวนี้ไม่เหมือนสมัยก่อน เพราะอาหารการกินมีการปรับปรุง และพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง มีอาหาร และเครื่องดื่มที่ “แปลกใหม่” เพิ่มขึ้นในทุกวันและทุกเวลา เมนูแปลกๆ แต่อาหารและเครื่องดื่มแปลกๆเหล่านั้น หลายอย่างนั้นกลับไม่ได้มี “ประโยชน์” ต่อร่างกายแม้แต่น้อย โดยเฉพาะ “เครื่องดื่ม” คนคนจึงมักจะหันมาบริโภคเครื่องดื่มที่มีแต่ประโยชน์ และส่งผลดีต่อสุขภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเจ้า “น้ำผลไม้”  โดยที่น้ำผลไม้ที่สดๆนั้นจะมีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะอุดมไปด้วย Vitamin ต่างๆ มากมาย ตามแต่ชนิดผลไม้ที่นำมาทำ และในท้องตลาดทั่วไปเจ้าน้ำผลไม้กลับมาราคาที่เรียกได้ว่า “ไม่ถูก” ทั้งๆ ที่ในความเป็นจริงแล้ว ผลไม้ไม่ได้มีราคาแพงมากมายนัก หลายต่อหลายคนจึงเปลี่ยนใจที่จะหันมา “ทำเอง” เพราะการทำน้ำผลไม้ปั่นไม่ใช่เรื่องยากเย็นอะไร แถมประหยัดค่าใช้จ่ายได้ ดีกว่าไปซื้อที่ร้านด้วยซ้ำไป

การเลือกเครื่องซีลปากถุงที่ดี

บรรจุภัณฑ์ เป็นสิ่งแรกที่ผู้ซื้อจะได้เห็น และเป็นหน้าเป็นตาของสินค้า บรรจุภัณฑ์มักเป็นตัวกำหนดราคาและคุณภาพของสินค้า และบ่อยครั้งบรรจุภัณฑ์ ก็ยังเป็นตัวกำหนดให้ผู้ซื้อเลือก “หยิบ” หรือ “ไม่หยิบ” ผลิตภัณฑ์ชิ้นนั้นอีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น คุกกี้ที่ใส่อยู่ในถุงแกงมัดหนังยาง กับคุกกี้ที่อยู่ในถุงแก้วที่ซีลได้เรียบสนิท ผู้ซื้อมักจะเลือกหยิบคุกกี้ที่ถูกซีลไว้มากกว่าทั้งๆที่ราคาอาจจะสูงกว่า ทั้งๆที่เป็นคุกกี้ชนิดเดียวกัน รสชาติไม่ต่างกัน แต่เป็นเพราะคุกกี้ที่อยู่ในถุงที่ดูปิดสนิทให้ความรู้สึกว่าจะต้องสะอาด น่าซื้อหารับประทานมากกว่านั่นเอง