Monthly archives: May, 2016

หาซื้อถังไอติมไว้ติดบ้านเพื่องานปาร์ตี้

เทศกาลปีใหม่ เทศกาลแห่งความสุขของคนไทยและคนทั้งโลกของทุกบ้านทุกครอบครับนั้นผ่านพ้นไปแล้วแน่นอนว่าทุกบ้านทุกครอบครัว คงจะจัดเต็มเรื่องอาหารการกิน เรื่องของขนม น้ำดื่ม อาหารคาว ปิ้งย่าง ซีฟู๊ดคงจะจัดเต็มแน่นอน สิ่งหนึ่งที่เราจะเห็นได้ในหลายๆ บ้านหลายๆ ปาร์ตี้นั่นก็คือ มีการวาง ถังไอติม ไว้ในงานปาร์ตี้ด้วย ซึ่งทำให้เด็กๆได้กินทั้งบ้าน ทั้งครอบครัว ซึ่งถังไอติมใบเดียวนั้นสามารถเลี้ยงคนทั้งงานได้อย่างสบายๆเลย

อีกไม่นานตะเกียงเจ้าพายุก็จะหมดไปจากท้องตลาด

ตะเกียงเจ้าพายุ หนึ่งในของเก่าที่มีมาตั้งแต่ประมาณปี 1800 และถูกปรับปรุงเรื่อยมา จนหยุดพัฒนาในช่วงยุคสงครามโลกครั้งที่ 1 (หรือประมาณปี 1914) จนถึงวันนี้ปี 2016 ผ่านมากว่า 100 ปีแล้ว ตะเกียงเจ้าพายุ ยังมีผลิตขายอยู่ เนื่องจากทั่วโลกยังมีหลายพื้นที่ห่างไกลจากสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐาน เช่น ไฟฟ้าเป็นอย่างมาก เช่น หมู่เกาะ ทั้งในประเทศอินโดนีเซีย หรือ ประเทศฟิลิปปินส์ ทำให้ผู้คนที่อยู่ในหมู่เกาะนี้ยังต้องใช้ไฟจากตะเกียงอยู่ และตะเกียงที่ให้ไฟที่ดีที่สุดก็เป็น ตะเกียงเจ้าพายุ นี่แหล่ะครับ

กระแสสุขภาพ กับ เครื่องปั่นน้ำผลไม้

พูดถึงเรื่องกระแสของการรณรงค์ให้รักสุขภาพนั้น ตอนนี้สื่อทุกด้านไม่ว่าจะเป็นสื่อทีวี วิทยุ สื่อทางด้าน Social Network แน่นอนว่าต้องรณรงค์ให้หันมารักสุขภาพกันทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็นวิธีการออกกำลังกาย วิธีการรับประทานอาหารที่ส่งผลดีต่อสุขภาพนั้นเอง ดังนั้นถ้าเราอยากที่จะสุขภาพดี เราก็ควรที่จะหันมาออกกำลังกาย จะเป็นด้วยวิธีการออกกำลังกายแบบใดก็แล้วแต่ที่เราจะถนัดเลยไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง การเดิน การเล่นกีฬาต่างๆที่เราถนัดนั่นเอง  แต่ที่สำคัญไม่แพ้เรื่องของการออกกำลังกายนั่นก็คือ การเลือกรับประทานอาหารและเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ต่อร่างกายนั่นเอง เพราะต่อให้เราออกกำลังกายหนักขนาดไหนก็ตาม แต่ถ้าร่างกายของเรานั้นรับประทานแต่ของไม่มีประโยชน์เข้าไปในร่างกาย ก็ไม่มีประโยชน์อะไรเลย คราวนี้เราลองมาดูกันว่ามีอะไรบ้างที่เรามักจะชอบรับประทานเข้าไปแล้วไม่ส่งผลดีต่อร่างกาย โดยเฉพาะเครื่องดื่มที่เป็นน้ำอัดลมนั้น เรามักจะชอบรับประทานเป็นอย่างมากเวลากระหายน้ำ หารู้ไม่ว่าเป็นเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของน้ำตาลอยู่เยอะมาก ถ้าร่างกายของเราได้รับเข้าไปในปริมาณมากๆแน่นอนว่าจะส่งผลเสียต่อร่างกาย โรคภัยจะต้องถามหาอย่างแน่นอน

การทำงานของเครื่องหั่นหมู

เครื่องหั่นหมู ออกแบบออกมาเพื่อการทำงานที่สะดวกรวดเร็ว ได้มาตรฐาน ประหยัดเวลา และยังปลอดภัยอีกด้วย เครื่องหั่นหมูออกแบบสำหรับร้านค้าส่งค้าปลีก ที่ต้องจำหน่ายหมูในปริมาณมากๆต่อวัน และยังเหมาะสำหรับผู้ที่ทำอาหารทานเองที่บ้านแต่ต้องการความสะดวกอีกด้วย สำหรับร้านที่จำหน่ายเนื้อหมู สามารถใช้เครื่องหั่นหมูบริการให้ตามใจชอบลูกค้า เพื่อเป็นจุดขาย สร้างความประทับใจ และสร้างความเป็นต่อนำหน้าร้านคู่แข่ง อีกทั้งท่านยังสามารถเพิ่มราคาไปยังหมูแบบหั่นสำเร็จแล้วเป็นราคาพิเศษได้ด้วย ซึ่งเป็นการลงทุนที่สามารถสร้างกำไรได้อีกทางหนึ่ง สำหรับค้าที่ต้องจำหน่ายอาหารที่ใช้หมูในประมาณที่มากต่อวัน เช่นร้านขายราดหน้า ร้านขายข้าวหมูแดงเป็นต้น เครื่องหั่นหมูนั้นสามารถช่วยอำนวยความสะดวกได้อย่างมาก สามารถทำงานแทนลูกจ้างรายวันได้ อีกทั้งหมูที่ได้นั้นจะมีขนาดได้มาตรฐาน เนียนเรียบ เสมอกัน เล็กใหญ่เท่ากัน ทำให้สามารถควบคุมต้นทุนได้อย่างดี หมดปัญหาการหั่นหมูด้วยคนซึ่งบ่อยครั้งไม่ได้มาตรฐาน บางวันชิ้นเล็กไป ใหญ่ไป หรือมีขนาดรูปทรงแตกต่างไปจากทุกวัน