คลายจากความร้อนในหน้าร้อนนี้ด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้

เป็นที่รู้กันว่าเด็ก ๆ มักชอบทานอะไรหวานๆ โดยเฉพาะในวันที่อากาศร้อนๆ แบบนี้ การหาอะไรให้เด็กๆ หรือตัวเพื่อนๆ เองได้ดับกระหายคลายร้อนได้บ้างก็คงจะดีไม่น้อย นอกจากจะพาเด็กๆ ไปเดินเล่นตามห้าง นั่งรับลมใต้ต้นไม้ในสวนสาธารณะแล้ว ยังมีอีกวิธีที่รับรองว่าเด็กๆ ต้องชอบแน่นอน นั่นก็คือน้ำปั่นด้วยเครื่องปั่นที่ทรงพลัง ทำให้ได้นำปั่นหวานเย็นชื่นใจสักแก้ว และถ้าเพื่อน ๆ คิดไม่ออกว่าเมนูน้ำปั่นอะไรที่เด็ก ๆ มักชอบทาน วันนี้เราขอนำเสนอเมนูโอริโอ้ปั่นนมสด หวานมันอร่อย แค่มีเครื่องปั่นน้ำผลไม้ และวัตถุดิบอีกนิดหน่อย แค่นี้ก็เริ่มต้นความฟินกันได้แล้ว วิธีทำเป็นอย่างไร ไปดูกันได้เลย

เริ่มจากตวงวัตถุดิบใส่เครื่องปั่นน้ำผลไม้กันก่อน เริ่มด้วยโอริโอ้หักครึ่งสัก 2 ชิ้น ยิ่งอยากได้ความหวานมันจากเนื้อครีมที่ถูกตีครีมโดยเครื่องตีไข่ที่ตีครีมออกมาอย่างเนียนนุ่มในขนมโอริโอ้เท่าไหร่ ก็ใส่เพิ่มได้ไม่ผิดกติกา ตามด้วยนมสดสัก 4 ช้อนโต๊ะ น้ำเชื่อม 1 ช้อนโต๊ะ น้ำแข็งเต็มแก้ว เทและปั่นรวมกันจนกลายเป็นเนื้อละเอียดเนื้อเดียว เทใส่แก้วและปักโอริโอ้ตกแต่งด้านบนไปอีก 1 ชิ้น แค่นี้ก็เป็นอันเรียบร้อย เสิร์ฟคู่กับโอริโอ้ที่เหลือก็ได้ หวานมันและเย็นสดชื่น เหมาะกับอากาศร้อนแบบบ้านเรายิ่งนัก หรืออาจจะเสิร์ฟคู่กับผลไม้ชิ้นพอดีคำ เช่นแคนตาลูป แอปเปิ้ล หรือองุ่นไร้เม็ด ให้เด็กๆ ได้หัดทานผลไม้ได้ง่ายขึ้น โดยทานควบคู่ไปกับน้ำปั่นหวานๆ ก็เป็นเทคนิคที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่ง ใครจะรู้ว่าแค่มีเครื่องปั่นน้ำผลไม้ก็ทำให้เด็กๆ ทานผลไม้เป็นได้ด้วย

เห็นประโยชน์จากโอริโอ้ปั่นนมสดจากเครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบนี้แล้ว จะไม่ลองปั่นให้เด็ก ๆ ของเราทานบ้างหรือ ให้ได้ทั้งความหวานเย็นสดชื่น และฝึกการทานผลไม้ได้อีกด้วย นอกจากนั้นยังลองปั่นน้ำที่ดีต่อสุขภาพให้เด็กๆ ได้ทานกันได้อีกด้วย เช่นน้ำมะเขือเทศ น้ำแอปเปิ้ลปั่นไม่ใส่น้ำตาล รู้อย่างนี้แล้ว รีบหาเครื่องปั่นน้ำผลไม้สักเครื่องมาเสริมสร้างความสุขและสุขภาพให้เด็กๆ ของเรากันดีกว่า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *