แนวทางเลือกซื้อเครื่องทำน้ำแข็งไส

ในเมื่ออากาศเมืองไทยได้ชื่อว่าร้อนตลอดทั้งปีอย่างนี้ นอกจากเครื่องปั่นน้ำผลไม้แล้วจะมีอะไรดีไปกว่าการมีเครื่องทำน้ำแข็งไสขนาดนำพาติดบ้านไว้สักเครื่อง อยากได้เมนูคลายร้อนอย่างน้ำแข็งไสไว้รับประทานตอนไหนก็ลุกมาปั่นรับประทาน ราดน้ำหวานเยิ้มๆโรยนมข้นหน่อยก็อร่อยกินเพลินจนหยุดไม่อยู่

มาถึงเวลานี้หลายคนน้อยคงจะสงสัยว่า ตงลงน้ำแข็งไสเขียนเช่นไรกันแน่ คำว่า “น้ำแข็งใส” ที่พวกเราคุ้นหน้ากันตามที่เป็นจริงแล้วที่ถูกเขียนว่า “น้ำแข็งไส” แปลว่า น้ำแข็งที่ได้จากการไสก้อนน้ำแข็งไปบนเครื่องไส มีลักษณะเป็นเกล็ดฝอย

หลายคนชื่นชอบการรับประทานน้ำแข็งใสที่ราดน้ำหวานหลากสีแบบคัลเลอร์ฟูล ลองจินตนาการถึงเกล็ดน้ำแข็งใสพูนถ้วยเหมือนกับถูเขา แล้วราดด้วยน้ำหวานหลากสี ใส่นมข้นราดลงไปอีก หรือจะใส่แยมราดก็ได้ด้วยเหมือนกัน ปิดท้ายด้วยท็อปปิ้งตามใจชอบ เพียงเท่านี้ก็ช่วยในการดับร้อนได้เป็นอย่างดี แต่พอจะหาร้านขายน้ำแข็งไสกินบางครั้งก็หาได้ยากมาก หลายคนก็เลยต้องการหาซื้อเครื่องทำน้ำแข็งไสมาไว้เองที่บ้านเลยเพื่อที่ว่าอยากกินเมื่อไหร่ก็ทำกินได้เลยทันที แต่ว่าก็มีเรื่องที่ติดใจอยู่ว่าเครื่องทำน้ำแข็งไสราคาแพงแค่ไหน จะเลือกเครื่องทำน้ำแข็งไสกระแสไฟฟ้าดีหรือเครื่องทำน้ำแข็งไสแบบมือหมุนดี เรามาลองพิจารณาดูกัน

หลายคนคงอยากทราบว่า ถ้าหากจะซื้อเครื่องทำน้ำแข็งไสสักเครื่องควรจะเลือกซื้อตามร้านค้าขายเครื่องไม้เครื่องมือทำของหวานทั่วไป หรือจะไปซื้อตามห้าง หรือจะสั่งซื้อทางอินเตอร์เน็ตดี อันนี้เป็นเรื่องที่ขึ้นอยู่กับความสะดวกของคุณ ซึ่งคุณสมบัติของเจ้าเครื่องทำน้ำแข็งใสนั้นก็ไม่มีความแตกต่างกันมากมาย อาจจะแตกต่างกันก็ตรงที่ราคารวมทั้งค่าขนส่งแค่นั้น แม้กระนั้นถึงอย่างไรก็แล้วแต่เพื่อความสบายใจบางทีอาจจำต้องเลือกเครื่องทำน้ำแข็งไสที่มีการประกันหลังขาย ส่วนเรื่องอายุการใช้งานก็ขึ้นกับการดูแลรักษาดูแล

ขนาดของเครื่องทำน้ำแข็งไสมีตั้งแต่ขนาดเล็ก ขนาดกลาง ไปจนกระทั่งขนาดใหญ่ ถ้าหากสำหรับทำกินกันเองในครอบครัวควรที่จะเลือกเครื่องทำน้ำแข็งไสขนาดเล็กหรือขนาดกึ่งกลางก็เพียงพอ ซึ่งมีทั้งยังเครื่องทำน้ำแข็งไสกระแสไฟฟ้ารวมทั้งเครื่องทำน้ำแข็งไสแบบมือหมุน

คนโดยมากมักนิยมเครื่องทำน้ำแข็งไสที่ใช้ไฟฟ้าเป็นหลักเพราะว่าไม่ต้องสิ้นเปลืองแรงหมุน วิธีการใช้งานก็เพียงเอาน้ำแข็งใส่ลงไปในเครื่องแล้วกดปุ่มเปิดแล้วเครื่องก็จะบดย่อยน้ำแข็งอย่างละเอียดออกมา ปานกลางเสร็จและกดปุ่มปิด ราคานั้นมีตั้งแต่หลักร้อยถึงหลักพัน