เคล็ดลับความสวยกับการลดน้ำหนักด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้

เรียกได้ว่าเป็นเครื่องดื่มโปรดของใครหลายคนเลยทีเดียวสำหรับ เครื่องดื่มสมูทตี้ หรือ สมูทตี้ปั่น เป็นเครื่องดื่มชนิดปั่นและเพิ่มเติมความหวาน ทำขึ้นจากผลไม้สดหรือผลไม้แช่แข็งตามความชอบของแต่ละคน ซึ่งแต่ละแก้วนั้นบางทีก็จะเพิ่มเติมวัตถุดิบอื่นๆ ลงไป อย่างเช่น เนยถั่วลิสง ช็อกโกแลต เป็นต้น เพื่อให้ได้รสชาติที่เข้มข้นหรือสีสันมากขึ้น นอกจากนี้แล้วก็ยังมีการเพิ่มเติมส่วนผสมอื่นๆ ไปด้วย ไม่ว่าจะเป็น น้ำผึ้ง น้ำเชื่อม น้ำแข็งบด หรือโยเกิร์ต ที่จะช่วยให้แต่ละเมนูออกมาสมบูรณ์แบบหรือตามความชอบของผู้ดื่ม อีกทั้งยังมีอีกหลากหลายเมนูของเครื่องดื่มสมูทตี้ที่จะมีการเพิ่มเติมส่วนผสมอื่นๆ ลงไปนอกจากข้างต้น

นอกเหนือจากรสชาติที่หลากหลายของเครื่องดื่มสมูทตี้แล้ว ยังเต็มไปด้วยประโยชน์มากมายทั้งเรื่องของความสดชื่น ดื่มแล้วเย็นสบาย อีกทั้งยังมีคุณค่าทางสารอาหารสูงเนื่องจากทำจากผลไม้ที่หลากหลาย ซึ่งก็แล้วแต่ความชอบและความต้องการของแต่ละคน เป็นเครื่องดื่มที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย เป็นที่ชื่นชอบของคนในยุคสมัยนี้อย่างมาก และนอกจากจะนิยมซื้อดื่มที่ร้านเครื่องดื่ม ร้านสมูทตี้ปั่นต่างๆ แล้ว ยังนิยมที่จะซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้มาติดบ้าน ติดครัว เพื่อที่จะสามารถทำเมนูความอร่อย เมนูสมูทตี้ที่ชอบได้ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้เครื่องปั่นสมูทตี้กลายเป็นสินค้าขายดีอย่างมาก เพราะนอกจากจะสามารถทำเครื่องดื่มที่ชอบได้แล้ว คุณทราบหรือไม่ว่า เครื่องปั่นสมูทตี้ยังถือว่าเป็นตัวช่วยในการควบคุมและลดน้ำหนักอีกด้วย

เครื่องดื่มสมูทตี้ จัดว่าเป็นเครื่องดื่มประเภทลดน้ำหนักที่ได้รับการบอกต่ออย่างแพร่หลาย เนื่องจากเป็นการใช้ผลไม้ในการปั่นด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้ อีกทั้งยังมีหลากหลายเมนูให้เลือกสรร ให้ได้ทำกันอีกด้วย ทั้งนี้หลายๆ คนก็อาจจะคิดว่าผลไม้แต่ละชนิดก็ต่างมีน้ำตาลโดยธรรมชาติที่มีปริมาณสูง ซึ่งถ้าหากรับน้ำตาลจากผลไม้เหล่านี้มากจนเกินไป ก็อาจจะทำให้เกิดน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นได้แทนที่จะทำให้ผอมลง ทั้งนี้ ถ้าหากเรามีเครื่องปั่นสมูทตี้ติดครัวเรือนไว้ แน่นอนว่าเราก็จะสามารถเลือกผลไม้ที่เหมาะสำหรับการลดน้ำหนัก ผลไม้ที่มีปริมาณน้ำตาลต่ำและอัดแน่นไปด้วยคุณประโยชน์ ซึ่งก็มีให้เลือกอยู่มากมาย ยกตัวอย่างเช่น กีวี่ บลูเบอรี่ แตงโม กล้วยหอม แอปเปิ้ล เป็นต้น

นอกจากจะเลือกผลไม้ที่มีปริมาณน้ำตาลต่ำหรือผลไม้เพื่อสุขภาพแล้ว ยังสามารถที่จะเพิ่มเติมส่วนผสมอื่นๆ ลงไปเพื่อช่วยอำนวยในการลดน้ำหนักได้อีกด้วย ยิ่งถ้าหากคุณมีเครื่องปั่นสมูทตี้ติดครัวเรือนก็สามารถที่จะจัดการทุกอย่างได้ง่ายขึ้น โดยในบางร้านเครื่องดื่มหรือผู้ที่ใช้เครื่องปั่นสมูทตี้ในการลดน้ำหนักและทำเครื่องดื่มต่างๆ แล้ว ส่วนใหญ่จะเพิ่มเป็น ชาเขียว นมถั่วเหลือง ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารหรือสมุนไพร ไปจนถึงผงหางนม เป็นต้น รวมถึงส่วนผสมที่มีไขมันต่ำ นม โยร์ต ที่จะช่วยให้เมนูเครื่องดื่มออกมาเหมาะสำหรับการลดน้ำหนักมากยิ่งขึ้น

เพราะในบางครั้ง การไปเลือกซื้อเครื่องดื่มสมูทตี้ดื่มที่ร้านนั้น ก็มักจะทำให้เกิดปัญหาหรือสิ่งที่ไม่ค่อยต่อการลดน้ำหนัก หรือเป็นสิ่งที่นอกเหนือการควบคุม ทั้งเรื่องของปริมาณของผลไม้และส่วนผสมต่างๆ น้ำเชื่อมหรือความหวานของเครื่องดื่ม ที่บางครั้งไม่สามารถที่จะแจ้งต่อทางร้านหรืออยู่เหนือการควบคุม จนทำให้ต้องดื่มน้ำที่มีปริมาณน้ำตาลสูงและส่งผลต่อน้ำหนักตัว ดังนั้น จึงทำให้หลายๆ คนเลือกที่จะซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้มาติดครัว ติดบ้านไว้ เพื่อที่จะสามารถทำเครื่องดื่มสมูทตี้ได้ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น

โดยการที่มีเครื่องปั่นสมูทตี้ติดครัวเรือนนั้น ถือว่าส่งผลต่อการลดน้ำหนักอย่างมาก เนื่องจากเป็นอุปกรณ์เครื่องครัวที่สามารถใช้งานได้ไม่ยุ่งยาก เมื่อคุณตื่นนอนตอนเช้า ช่วงกลางวัน กลับจากทำงานหรือก่อนนอน ไปจนถึงยามที่หิว ก็สามารถที่จะทำเครื่องดื่มแสนอร่อยในสูตรเพื่อสุขภาพหรือสูตรลดน้ำหนักดื่มได้ทันที แบบที่ไม่ต้องเสียเวลาไปข้างนอกหรือไปร้านเครื่องดื่ม ไปจนถึงหยิบเครื่องดื่มที่มีปริมาณสูงอย่าง น้ำอัดลม น้ำหวานต่างๆ มาดื่มแทน อีกทั้งระยะเวลาในการทำเครื่องดื่มสมูทตี้ด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้ก็ไม่ยุ่งยาก ใช้เวลาน้อย ยิ่งเป็นการเพิ่มความสะดวกและอำนวยต่อการลดหุ่นมากขึ้น

อีกทั้ง การที่มีเครื่องปั่นสมูทตี้ติดไว้ที่บ้าน คุณยังสามารถที่จะเลือกผลไม้ เลือกส่วนผสมต่างๆ และควบคุมปริมาณของเครื่องดื่มได้ง่ายขึ้น ส่วนในเรื่องของสูตรการทำนั้นต้องบอกเลยว่าไม่ใช่ปัญหา เพราะปัจจุบันเป็นยุคสมัยแห่งการดูแลสุขภาพและรูปร่าง มีสูตรเครื่องดื่มสมูทตี้เพื่อสุขภาพออกมามากมาย ทั้งในรูปแบบของหนังสือ หรือข้อมูลในอินเทอร์เน็ต ไปจนถึงคู่มือการทำที่แนบมากับเครื่องปั่นสมูทตี้ ที่หลายๆ แบรนด์ผู้ผลิตเครื่องปั่นจะมีการแนบสูตรมาเพื่อเป็นแนวทางในการทำเครื่องดื่มด้วย

และนี่ก็เป็นเคล็ดลับดีๆ ในการลดน้ำหนักแบบง่ายๆ แค่เพียงคุณมีเครื่องปั่นสมูทตี้ติดครัวเรือน ก็สามารถที่จะใช้ในการทำเครื่องดื่มสมูทตี้แสนอร่อยสำหรับการลดน้ำหนักได้ อย่างไรก็ตาม นอกเหนือจากการควบคุมอาหารและเครื่องดื่ม ดูแลรูปร่างด้วยการทำน้ำสมูทตี้แล้ว ก็อย่าลืมหาเวลาออกกำลังกายซึ่งอาจจะเป็นการฝึกฝนด้วยการใช้เครื่องปั่นสมูทตี้ในการทำน้ำปั่นต่างๆ ก็น่าสนใจไม่น้อย นอกจากนี้อย่าลืมที่จะ พักผ่อนให้เต็มที่ ทำจิตใจให้แจ่มใส ซึ่งทั้งหมดนี้จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในการตั้งเป้าหมายเพื่อลดน้ำหนักมากยิ่งขึ้น รับรองเลยว่านอกจากจะหุ่นสวยแล้วยังสุขภาพดีอีกด้วย

ขอบคุณผู้สนับสนุนบทความ – Chaichana.net